Knowledge

กรณีศึกษาการเลือกใช้สารหล่อลื่นที่เหมาะสมกับการใช้งานในโรงงานกระดาษ
02/07/2559 19:27
หลักการเลือกสารหล่อลื่น 1. รวบรวมรายชื่อสารหล่อลื่นที่ใช้สำหรับเครื่องจักรทุกตัวในโรงงาน (Lubricant Survey) 2. จัดกลุ่มสารหล่อลื่น เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการจัดการ โดยแยกชนิดประเภทและค่าความหนืดต่างๆ ที่ต้องมีไว้ในคลังและสำหรับใช้ในโรงงาน เครื่องจักรในโรงงานผลิตกระดาษ แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้ 4 ส่วนดังนี้ ส่วนที่ 1 Forming (การขึ้นรูป) ส่วนที่ 2 Press (การอัดรีดน้ำ) ส่วนที่ 3 Drying (การอบแห้ง) ส่วนที่ 4 Reel (การรีดผิวกระดาษ)
ความหนืดของน้ำมัน สำคัญอย่างไร
12/06/2557 11:07
ความสำคัญของค่าความหนืดในน้ำมันหล่อลื่น มีผลต่อการเกิดความร้อน ในตลับลูกปืน , กระบอกสูบและชุดเกียร์ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับแรงเสียดทานภายในของน้ำมัน จึงมีผลต่อประสิทธิภาพการหล่อลื่นและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน รวมทั้งเป็นตัวกำหนดความยาก-ง่าย ในการเริ่มต้นเครื่องจักรที่อุณหภูมิต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินเครื่องจักรในสภาพอากาศที่เย็น
แนะนำสารหล่อลื่นสังเคราะห์และการใช้งาน
12/06/2557 11:06
น้ำมันสังเคราะห์ทุกชนิดมีความแตกต่างกัน การเลือกใช้ควรขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของการใช้งาน สารเพิ่มประสิทธิภาพเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้สารหล่อลื่นสังเคราะห์มีคุณสมบัติเฉพาะ น้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์ชนิดเดียวกันจากผู้ผลิตต่างกัน
ความสามารถของน้ำมันหล่อลื่นในการต้านทานออกซิเดชั่นมีความหมายอย่างไร
12/06/2557 10:57
ความสำคัญของความสามารถต้านทานออกซิเดชั่นน้ำมันหล่อลื่นการต้านทานออกซิเดชั่นมีความหมายอย่างไร และทำไมจึงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของสารหล่อลื่น ?
Bel-Ray No-Tox Seamer Oil D & E  สารหล่อลื่นเครื่องปิดฝากระป๋องเกรดอาหาร
03/07/2555 13:06
Bel-Ray No-Tox Gear Oil 85 & 90 พร้อมกับ Bel-Ray No-Tox CSL (CSL หมายถึง Can seamer Oil ) และ Bel-Ray No-Tox HD Grease 1 ได้ถูกใช้ในเครื่องปิดฝากระป๋อง(Can Seamer) อย่างประสบความสำเร็จมาเป็นเวลานานหลายปี เพื่อสนองความต้องการของงานหล่อลื่นเครื่อง Seamer ที่ดีกว่า Bel-Ray จึงได้พัฒนาน้ำมันชนิดพิเศษขึ้นมาเพื่อสำหรับใช้กับส่วน Turret ของ Seamer ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ คือ Bel-Ray No-Tox Seamer Oil
การทดสอบคุณสมบัติของน้ำมันเกียร์
03/07/2555 12:55
บ่อยครั้งเมื่อท่านต้องการหาน้ำมันหล่อลื่นชุดเกียร์ ท่านจะพบกับข้อความเพื่อแสดงคุณสมบัติของน้ำมันเหล่านี้ ..."รับแรงกดกระแทกสูงและป้องกันการสึกหรอของเกียร์ได้ดีเป็นพิเศษ"... ..."ต้านทานการรวมตัวกับออกซิเจนที่อุณหภูมิสูง"... ยืดอายุการใช้งาน ..."ป้องกันการเกิดฟองได้ดี แยกตัวออกจากน้ำได้รวดเร็ว"... ..."ป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อน"... ..."การต้านทานการเกิดฟองอากาศ".... คำถามคือ..."เราจะรู้ได้ยังไง" คำตอบคือ...ท่านสามารถทำความเข้าใจและดูได้จากบทความการทดสอบคุณสมบัติของน้ำมันเกียร์...hope this help!
Bel-Ray No-Tox Lubricants (สารหล่อลื่นเกรดสำหรับอาหาร)
27/12/2554 10:58
ผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นในกลุ่ม “No-Tox” ของบริษัท Bel-Ray เป็นสูตรการผลิตลิขสิทธิ์เฉพาะที่เพิ่มส่วนผสมของสารป้องกันจุลินทรีย์และเชื้อแบคทีเรียเกรดอาหาร ซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา (USDA) ดังนั้น Bel-Ray จึงเป็นบริษัทผลิตสารหล่อลื่นแห่งแรกที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารป้องกันเชื้อจุลินทรีย์ มีประสิทธิภาพควบคุมและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย, ยีสต์ และราผิวในสารหล่อลื่นเกรดอาหารประเภท NSF-H1
Bel-Ray Lubricants Guide for Motorsport
11/12/2554 23:57
คู่มือแนะนำผลิตภัณฑ์หล่อลื่น Bel-Ray สำหรับดูแลและบำรุงรักษารถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ หรือ Streetbike ของท่าน... 1. Bel-Ray 6 in 1 All Purpose Lube 2. Bel-Ray Blue Tac Chain Lube 3. Bel-Ray Waterproof Grease
คู่มือการหล่อลื่นแบริ่งมอเตอร์ไฟฟ้า
16/12/2553 00:16
Important Grease Characteristics for Electric Motor Bearings. The following criteria may be used as typical indicators of good electric motor grease.